Bếp từ - Bếp hồng ngoại – Từ sự khác biệt dẫn đến sự lựa chọn tốt nhất.

Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai mẫu bếp với ứng dụng công nghệ hiện đại mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích. Về cơ bản 2 loại bếp này có những điểm mạnh khách nhau do đó người tiêu dùng thường không biết nên chọn loại bếp nào. Chính vì vậy bài so sánh bếp từ và bếp hồng ngay xem sự khác nhau như thế nào sẽ giúp người tiêu dùng có được cái nhìn tổng quan từ đó có được sự lựa chọn tốt nhất.

So sánh về tính năng giữa bếp từ và bếp hồng ngoại


Cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều được trang bị những tính năng thông minh như: chế độ nấu nhanh, chế độ khóa an toàn, chế độ hẹn giờ tắt cho từng vùng nấu… những tính năng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian cho việc nấu nướng. Ngoài ra mỗi loại bếp lại có những tính năng nổi bật riêng để tạo nên sự khác biệt.
-         Bếp từ: có khả năng truyền nhiệt trực tiếp tới nồi nấu nên không làm nóng bề mặt bếp vì vậy người dùng có thể vừa nấu vừa lau chùi bếp mà không lo bị bỏng.
-         Bếp hồng ngoại: bếp có thể sử dụng tất cả các loại nồi. Do được làm nóng mặt bếp trực tiếp nên thậm chí người dùng còn có thể nướng đồ ăn trực tiếp trên mặt bếp.

 

Công suất và độ an toàn của bếp từ và bếp hồng ngoại trong quá trình sử dụng


Bếp từ hoạt động với cơ chế truyền nhiệt trực tiếp nên có hiệu suất làm việc rất lớn lên đên 90% giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiết kiệm năng lượng đáng kể trong quá trình nấu nướng. Xét về độ an toàn thì bếp từ được đánh giá cao hơn so với bếp hồng ngoại vì bếp chỉ hoạt động khi có thiết bị nấu phù hợp phía trên mặt bếp.

 Hiệu suất của bếp hồng ngoại cũng rất lớn nhưng không bằng bếp từ, bếp hồng ngoại chỉ đạt hiệu suất khoảng 70-80%. Bếp hồng ngoại vẫn vận hành khi được bật bếp dù có hay không có dụng cụ nấu, mặt bếp rất nóng trong quá trình nấu, và sau khi nấu xong mặt bếp vẫn còn lượng nhiệt nhất định vì vậy người sử dụng cần hết sức lưu ý.Về công suất và độ an toàn giữa bếp hồng ngoại và bếp từ có những sự chênh lệch nhưng 2 loại bếp này lại có điểm chung về mẫu mã. Nếu so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại về mẫu mã cả 2 loại bếp đều có rất nhiều kiểu dáng thiết kế với đủ hình dáng: hình chữ nhật, hình vuông, hình vòng cung, các vùng nấu đặt theo nhiều kiểu khác nhau. Nhìn chung cả 2 loại bếp đều có những thiết kế tinh tế, đẹp mắt đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Và về vấn đề giá thành cả 2 loại bếp đều rất đa dạng về giá thành cho nên tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà mỗi người sẽ có những sự lựa chọn bếp với mức giá khác nhau.


 

Sự khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại


Sẽ thật thiếu sót khi so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại mà không nhắc đến những yếu điểm của 2 loại bếp này bởi đây là vấn đề quan trọng để giúp người tiêu dùng nên chọn loại sản phẩm nào.
-         Bếp từ, nhược điểm lớn nhất của bếp từ đó chính là kén dụng cụ nấu, chỉ những loại nồi nấu có khả năng nhiễm từ mới có thể nấu trên bếp từ.

 

-         Nhược điểm lớn nhất của bếp hồng ngoại đó chính là những bóng đèn tỏa nhiệt, khi nấu những bóng đèn này phát sáng, nếu nấu lâu người dùng sẽ có cảm giác bị chói mắt. Ngoài ra vì tỏa nhiệt trực tiếp nên mặt bếp hồng ngoại rất nóng nếu không cẩn thận người dùng có thể bị bỏng.