VGI tham dự hội thảo "Chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trong hội nhập AFTA và TPP"

Hiện nay tình hình sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng lậu, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ còn nhiều diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng nghiêm trọng gây thiệt hại cho Nhà nước cũng như quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp làm ăn chân chính và người tiêu dùng.
Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Công nghệ Việt Nam- Germany (VGI) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại cũng chịu nhiều thiệt hại do cạnh tranh không lành mạnh của hàng giả, hàng lậu ở bên ngoài. Chính vì vậy, VGI xác định công tác đấu tranh chống sản xuất, buôn bán hàng lậu, hàng giả cùng nhãn hiệu do VGI đang phân phối độc quyền tại Việt Nam là nhiệm vụ hàng đầu trong việc định hướng phát triển lâu dài của Công ty.
Sáng ngày 20/11/2015, tại hội trường lớn Trung Tâm Hội Nghị Quốc Tế 11 Lê Hồng Phong Hà Nội Ban 389, Cục quản lý thị trường, Cục quản lý chất lượng hàng hóa, Hiệp hội ngành nghề, Các hiệp hội chống hàng giả Hà Nội tổ chức hội thảo “Chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trong hội nhập AFTA và TPP” với sự tham dự của đại diện lãnh đạo của các Cơ quan, ban, ngành Trung ương, TP.Hà Nội, các Sở Công thương - Chi Cục QLTT các tỉnh, các hiệp hội TW và Hà Nội, các doanh nghiệp, doanh nhân nhân thuộc 3 miền Bắc, Trung, Nam, các phóng viên, báo, đài, của TW, Hà Nội và địa phương.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Hội thảo đã thành công tốt đẹp với các bài phát biểu của Ông Trần Hùng - Phó chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, bài phát biểu của Ông Đỗ Thanh Lam - Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường Bộ Công thương với thực trạng buôn bán, sản xuất hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và các tham luận của các doanh nghiệp bị cạnh tranh không lành mạnh bởi các mặt hàng không chính hãng, hàng giả, hàng nhái. Tại hội thảo, các doanh nghiệp này cũng đã trưng bày mẫu các mặt hàng nhập khẩu chính hãng và các mặt hàng không chính hãng, hàng giả hàng nhái để hội nghị nhận biết.